BST logo đội bóng Ngoại hạng Anh mới nhất

Trần Viết Phan Trần Viết Phan July 29, 2020
1422 lượt xem

Nếu là một người có ít kiến thức cơ bản về bóng đá, chắc hẳn các bạn đều biết mỗi đội bóng có 1 logo cho riêng mình. Nhưng không phải logo ấy chỉ để tượng trưng cho đẹp thôi đâu nha mà chúng còn có những ý nghĩa vô cùng đặc biệt đó. Ý nghĩa logo các đội bóng ngoại hạng Anh luôn là điều mà các cổ động viên quan tâm.

Mỗi logo đều mang cho mình một ý nghĩa riêng về đội bóng, hầu hết đó là nguồn gốc đội bóng.

Tổng hợp logo đội bóng Ngoại hạng Anh

logo đội bóng ngoại hạng anh

Tổng hợp logo đội bóng Ngoại hạng Anh

Ý nghĩa logo của các đội bóng nổi tiếng Ngoại hạng Anh

Chắc chắn là logo các CLB Ngoại hạng Anh không chỉ đơn giản là hình ảnh có liên quan tới các đội bóng, mà còn ẩn chứa những ý nghĩa thú vị khác. Hãy cùng thử tìm hiểu logo của một số đội bóng nổi tiếng nhất nhé!

Đội bóng Manchester United

Huy hiệu thành phố Manchester gắn với đội bóng Mu tạo ấn tượng mạnh trên thế giới. Từ thập niên 80 đội bóng Manchester mới có logo riêng của mình. Hình ảnh quỷ đỏ gắn với biệt danh đội bóng Manchester. Quỷ đỏ tượng trưng cho khí thế chiến đấu của đội bóng. Khi nhìn vào hình logo bạn sẽ thấy được tinh thần của đội bóng.

Màu sắc cho tới cách trang trí làm nổi bật tên đội bóng. Logo thành phố Manchester chỉ được dùng trong các trận chung kết. Đây là logo mang dấu ấn mạnh mẽ, không chỉ nổi bật mà còn gây ấn tượng lớn cho đối thủ.

Logo đội bóng Manchester United

Logo đội bóng Manchester United

Logo của Manchester United có tông màu chủ đạo là đỏ và vàng, ở giữa có một chiếc khiên với hình một con quỷ Satan và một chiếc thuyền, cùng dòng chữ tên của câu lạc bộ và hai quả bóng ở hai bên.

Chiếc khiên chính là phù hiệu của thành phố Manchester. Biểu tượng con quỷ chính là thể hiện cho biệt danh của câu lạc bộ là The Red Devils (Quỷ đỏ) để đe dọa đối thủ, biệt danh do Sir Matt Busby đặt dựa theo biệt danh của một đội bóng bầu dục ở Manchester tên là Salford Red Devils.

Biểu tượng con thuyền được sử dụng là vì trước đây, Manchester là một trong những cảng biển chính ở Anh, còn hai quả bóng tượng trưng cho bóng đá.

Liverpool

Logo đội bóng Liverpool

Logo đội bóng Liverpool

Đây là một CLB bóng đá chuyên nghiệp của nước Anh, thuộc thành phố Liverpool. Logo của Lữ đoàn đỏ – Liverpool là hình ảnh một chú chim Liverbird đang vỗ cánh. Đây cũng là biểu tượng của thành phố Liverpool.

Liver Bird là một con vật được tưởng tượng ra, có sự pha trộn giữa loài chim đại bàng với chim cốc. Tuy nhiên cũng có người cho rằng Liver Bird  là hình ảnh một chú chim bói cá được vẽ cách điệu. Ý kiến này có vẻ cũng hợp lý do do Liverpool vốn là một thành phố cảng. Nó là loài chim mang đến nhiều may mắn cho thành phố.

Mỗi màu sắc trên logo của Liverpool đều có ý nghĩa riêng. Màu đỏ là màu áo thi đấu của đội tuyển. Dòng chữ “You’ll never walk alone” là bài hát truyền thống của CLB. 2 ngọn lửa 2 bên để tưởng niệm những nạn nhân xấu số trong thảm họa Hillsborough. Logo cũng đã theo Liverpool khẳng định được vị thế của mình qua nhiều mùa ngoại hạng. Cũng như số tiền thưởng vô địch ngoại hạng anh mà họ nhận được.

Chelsea

Logo đội bóng Chelsea

Logo đội bóng Chelsea

Đây là CLB nổi tiếng đã khẳng định được tên tuổi của mình trên toàn thế giới. Logo là hình ảnh con sư tử đang nắm quyền trượng quay đầu lại sau thể hiện sức mạnh của CLB. Logo có thêm 2 bông hồng 2 bên là biểu tượng của nước Anh và hình ảnh quả bóng 2 bên là biểu tượng của môn thể thao vua. Đây là một trong những logo đầy ấn tượng nên cũng được đông đảo người hâm mộ ghi nhớ.

Hình ảnh sư tử ở giữa là tượng trưng cho quyền lực mạnh mẽ của Bá tước Cadogan. Đây là người từng nắm giữ vị trí chủ tịch CLB và từng mang tước hiệu Viscount Chelsea. Cây quyền trượng là biểu trưng cho cha xứ ở khu vực  Westminster và những vị huân tước thuộc vùng Chelsea.

Arsenal

Logo đội bóng Arsenal

Logo đội bóng Arsenal

Arsenal hay còn được biết đến với tên gọi Khẩu pháo thành London. Đây là biệt danh được đặt dựa trên đặt điểm logo của đội là một khẩu pháo thần công trên nền đỏ rực. CLB ban đầu được một nhóm công nhân sản xuất đạn dược tại Metropolitan Borough, Woolwich thành lập. Logo ban đầu của độ gồm có 3 chiếc cột tựa như ống khói. Nhưng thực chất chúng lại là 3 khẩu pháo thần công – thiết kế dựa trên biểu tượng đặc trưng của Metropolitan Borough vốn là nơi đội bóng được thành lập.

Hình tượng khẩu pháo vốn do ảnh hưởng bởi tình hình chiến sự ở trong vùng và dù đã rời khỏi Woolwich từ cách đây hơn 90 năm. Hình ảnh của khẩu pháo vẫn phát triển xuyên suốt những năm tháng qua. Và giữ một vai trò chủ đạo trên những logo của Arsenal tính tới tận bây giờ.

Với sự nổi tiếng của mình thì logo của Arsenal đã được nhiều người biết đến. Hình ảnh logo sau mỗi lần chỉnh sửa cũng có sự thay đổi rõ nét. Logo đầu tiên được thiết kế với 3 khẩu pháo hướng lên trên. Năm 1949, logo của pháo thủ thành London được thay bằng khẩu pháo nằm ngang, phía dưới có dòng chữ latin thể hiện quyết tâm chiến thắng.

Lần chỉnh sửa tiếp theo vào năm 2002 vẫn có nhiều nét tương đồng so với logo cũ.

Manchester City

Logo đội bóng Manchester City

Logo đội bóng Manchester City

Trong suốt những năm của thế kỷ 20, hình ảnh logo Manchester city được thiết kế với 2 vòng tròn lồng nhau với biểu tượng chiếc thuyền, là biểu tượng của Manchester Ship Canal. Nhưng phía dưới khác bây giờ. Đến năm 1988 thì logo của đội bóng được làm lại và sử dụng đến ngày hôm nay

Nhìn lại hành trình thay đổi và logo cũ của các CLB

Xuyên suốt lịch sử phát triển của các câu lạc bộ, từ lúc ra đời đến khi lớn mạnh, logo đã trải qua quá trình nhiều lần thay đổi. Hãy cùng xem thử logo các đội bóng Ngoại hạng Anh đã biến đổi như thế nào và đẹp hơn hay xấu đi nhé!

Hành trình thay đổi logo của Manchester United

Ban đầu, khi mang tên là Newton Heath, logo của Manchester United có hình con tàu trên tấm khiên màu xanh và vàng, do câu lạc bộ được Ban Đường sắt của Manchester Newton Heath sáng lập và các cầu thủ cũng toàn là công nhân đường sắt. Trên logo có tên đội bóng và năm thành lập.

Bước sang thế kỷ 20, câu lạc bộ dùng biểu tượng của thành phố để làm logo, với một chiếc khiên có 3 vạch vàng, một chiếc thuyền, một con sói có gạc của nai sừng tấm, một con sư tử, nhiều con ong, một chiếc mũ sắt của hiệp sĩ và khẩu hiệu tiếng Latinh “Concilio Et Labore” (bằng sự thông thái và nỗ lực).

Hành trình thay đổi logo của Manchester United

Hành trình thay đổi logo của Manchester United

Vào giữa thế kỷ 20, Manchester United sở hữu logo mới có hình chiếc khiên với một con thuyền và một con quỷ Satan cầm đinh ba, hai bên là hai quả bóng. Tên câu lạc bộ được đưa vào hai khung ở trên và dưới logo là “Manchester United Football Club.”

Vào những năm 1960, logo được thay đổi dựa theo biểu tượng của thành phố. Hình ảnh con quỷ bị loại bỏ và thay vào đó là 3 sọc chéo. Hai quả bóng cũng bị đổi thành hai bông hoa, và Manchester ở hạt Lancashire nhưng hai bông hoa hồng này lại màu trắng giống hoa hồng York.

Từ năm 1970, logo dùng lại khung bên ngoài như phiên bản trước đó và giữ nguyên chiếc khiên ở giữa, với màu chủ đạo là đỏ và vàng. Bước sang năm 1973, chiếc khiên được đổi sang màu vàng và hình ảnh con quỷ đã được dùng trở lại. Từ 1998 đến nay, dòng chữ “Football Club” đã được loại bỏ, và chữ “United” được đưa xuống dưới.

Vào năm 1926, bắt nguồn từ biểu tượng của thành phố, logo của Manchester City cũng giống với “người hàng xóm” là Manchester United. Bước sang những năm 1960, đội bóng sử dụng hình một chiếc khiên với một con thuyền và 3 sọc màu vàng, bên ngoài là vòng tròn có dòng chữ tên câu lạc bộ.

Năm 1970, hình ảnh của logo được thay đổi nhưng vẫn giữ nguyên các yếu tố cơ bản cũ. Sang năm 1972, màu sắc logo đã thay đổi: bên trong vòng tròn chuyển thành màu xanh còn viền bên ngoài và màu chữ chuyển sang đen. Bên trong chiếc khiên, các sọc chéo đã được đổi sang hoa hồng Lancaster.

Hành trình Man City đổi logo

Hành trình Man City đổi logo

Trong 5 năm (từ 1976 đến 1981), Manchester City dùng lại biểu tượng của thành phố rồi sang năm 1981 thì quay trở lại logo trước đó, với màu xanh đậm hơn.

Tới năm 1997, do cáo buộc về vi phạm bản quyền, đội bóng phải thay đổi logo. Logo này có hình chim đại bàng màu vàng, là biểu tượng cũ của thành phố. Trên chiếc khiên có 3 vạch tượng trưng cho 3 con sông, dòng khẩu hiệu “Superbia In Proelio” nghĩa là tự hào trong chiến đấu. Còn ý nghĩa của 3 ngôi sao phía trên thì chỉ là… để trang trí.

Từ 2016 đến nay, Manchester City sử dụng logo mới do các fan tham gia lựa chọn. Logo quay trở lại giống với trước đó, chỉ khác là có vạch xanh trên nền của bông hoa hồng và thêm vào năm thành lập của câu lạc bộ.

Hành trình thay đổi logo của Chelsea

Logo đầu tiên của Chelsea là hình một người lính già, lấy cảm hứng từ phù hiệu của Bệnh viện Hoàng gia Chelsea, nơi điều trị của các cựu chiến binh Anh. Bên ngoài là một vòng tròn màu xanh hình một chiếc thắt lưng với dòng chữ tên câu lạc bộ.

Vào giữa thế kỷ 20, đội bóng quyết định thay đổi và chuyển sang một logo khá đơn giản. Đó chỉ là một chiếc khiên màu xanh với 3 chữ màu trắng là C, F và C lồng vào nhau (viết tắt của Chelsea FC).

Chỉ dùng một năm, Chelsea chuyển sang logo có hình ảnh con sư tử cầm cây gậy, cùng 3 bông hồng Lancaster tượng trưng cho nước Anh và hai hình bàn thắng tượng trưng cho bóng đá. Vòng tròn màu xanh ở ngoài tượng trưng cho phù hiệu của London.

Hành trình thay đổi logo của Chelsea

Hành trình thay đổi logo của Chelsea

Năm 1986, logo được tối giản chỉ còn một hình con sư tử màu đỏ cùng chữ CFC màu trắng trên hình tròn màu xanh. Sang năm 1995 thì vòng tròn biến mất, chữ được đổi sang màu xanh, hình sư tử thì màu vàng có viền xanh.

Tới năm 1997 thì logo năm 1986 được dùng lại, chỉ đổi màu con sư tử màu đỏ thành vàng. Năm 1999, vòng tròn lại được loại bỏ, con sư tử được đổi thành màu trắng và xanh. Sang năm 2003, logo năm 1986 một lần nữa được dùng lại, con sư tử cũng được đổi thành màu trắng.

Vào dịp kỷ niệm 100 năm ra đời câu lạc bộ, Chelsea đổi sang phiên bản hiện đại hơn của logo những năm 1950. Vị trí của tên câu lạc bộ, cùng hình bông hoa và quả bóng đã được sắp xếp lại. Phía trên vòng tròn là chữ “100 năm”, còn phía dưới là “Kỷ niệm 100 năm 1905-2005”. Hình con sư tử đã có hiệu ứng 3D.

Bước sang năm sau, đội bóng loại bỏ dòng chữ trên dưới, đổi màu hoa và bóng sang màu đỏ, rồi sử dụng cho đến nay.

Hành trình thay đổi logo của Liverpool

Logo đầu tiên của Liverpool là phù hiệu của thành phố, tượng trưng cho những gì thuộc về một thành phố cảng. Trên hình chiếc khiên là hai con chim cốc ngậm tảo, hai bên là thần Triton và Neptune. Phía trên là khẩu hiệu tiếng Latinh “Deus nobis haec otia fecit” (Chúa đã ban cho chúng ta sự bình yên này), phía dưới là tên đội bóng.

Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Liverpool đổi logo mới. Ở giữa là chiếc khiên và hình con chim cốc, hai bên là hình quả bóng, phía sau là các sọc dọc đỏ trắng. Tên của câu lạc bộ được đặt trong hai khung.

Vào năm 1950, biểu tượng chim Liver bird lần đầu tiên xuất hiện, logo chỉ còn là hình một chiếc khiên. 5 năm sau, hình con chim được đặt trong hình bầu dục, cùng 3 chữ viết tắt tên câu lạc bộ là LFC. Năm 1868, viền hình bầu dục được loại bỏ, thiết kế của Liver bird có chút thay đổi.

Hành trình thay đổi logo của Liverpool

Hành trình thay đổi logo của Liverpool

Năm 1987, logo được thiết kế có hình giống một chiếc cúp vô địch, phía trên có hình con chim trong chiếc khiên, phía dưới là tên đầy đủ của câu lạc bộ.

Vào dịp kỷ niệm 100 năm thành lập câu lạc bộ, một chiếc khiên lớn có dòng chữ kỷ niệm đã bao phủ lấy tấm khiên nhỏ. Phía trên là hình khung vòm cổng vào sân Anfield với tên bài hát truyền thống “You’ll Never Walk Alone.” Phía dưới là dải ruy băng ghi số năm “1892 – 1992”.

Năm 1993, các dòng chữ kỷ niệm được loại bỏ, logo chỉ để năm thành lập và thêm vào hai ngọn lửa tượng trưng cho thảm họa Hillsborough năm 1989. Tới năm 1999, logo được sửa cho đẹp và hiện đại hơn, rồi được sử dụng đến nay.

Hành trình thay đổi logo của Arsenal

Hai năm sau khi ra đời, Arsenal bắt đầu dùng logo lấy cảm hứng từ phù hiệu của quận Woolwich ở London. Bên trong có hình 3 khẩu pháo trang trí đầu sư tử chĩa lên trời, liên quan đến việc những người sáng lập ra câu lạc bộ là công nhân của nhà máy sản xuất vũ khí đạn dược.

Năm 1922, Arsenal chuyển sang dùng logo có hình một khẩu pháo có bánh, nằm trong môt hình bầu dục. Bên trái là biệt danh của câu lạc bộ (The Gunners – Pháo thủ), còn nòng pháo thì chía sang phải. Tới năm 1925, nòng pháo lại chĩa sang trái. Tới năm 1930, khẩu pháo được đặt trong một chiếc khiên có viền đỏ, ở dưới là tên viết tắt của câu lạc bộ (AFC) và năm 1930.

Hành trình thay đổi logo của Arsenal

Hành trình thay đổi logo của Arsenal

Năm 1936, đội bóng sử dụng logo hình lục giác có chữ lồng vào nhau với hình quả bóng ở giữa. Đến cuối những năm 1940, hình khẩu pháo mới xuất hiện trở lại. Nó được đặt trên hình một chiếc khiên, phía dưới là phù hiệu của khu vực Islington. Dưới cùng là một dải băng có khẩu hiệu “Victoria Concordia Crescit” (Chiến thắng đến từ sự hòa hợp).

Tới năm 1994, logo này được thêm màu sắc và đặt vào hình một chiếc khiên màu xanh, phía trên là biệt danh của câu lạc bộ. Một số chi tiết nhỏ được thay đổi vào năm 1996: đường viền ở giữa bị bỏ đi, viền ngoài cùng màu vàng được thêm vào.

Năm 2001, logo năm 1949 được sử dụng trở lại và màu sắc giống với logo năm 1996. Và sang năm 2002, logo mới được tối giản rồi sử dụng cho tới nay, khẩu pháo lại được chĩa sang bên phải.

Trên đây là một số hình ảnh, ý nghĩa và quá trình thay đổi của logo các đội bóng ngoại hạng Anh, hy vọng có thể giúp các bạn hiểu thêm về câu lạc bộ mình yêu mến. Hãy tiếp tục theo dõi Vnbettop10 để có thêm nhiều thông tin thú vị.

5/5 - (1 vote)
Trần Viết Phan Trần Viết Phan

Chào anh em, Mình là Phan, chuyên gia tư vấn, hỗ trợ setup hệ thống cá cược online, các sàn bet, casino online, nhà cái. Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong ngành cá độ, các cược online. Nay mình quyết tâm lập ra Webstie này để bảo vệ lợi ích chính đáng của các nhà đầu tư vào mảng này. Anh em xem thấy hay và hợp ý hãy comment bên dưới ủng hộ mình nhé

đăng ký 7ball

7ball là nhà cái cá cược trực tuyến uy tín được đông đảo người chơi lựa chọn hiện nay. Với nhiều chương trình khuyến mãi và chính sách ưu đãi thành viên cực kỳ hấp dẫn => Xem thêm tại 7ballviet.net.

Hiện nay các nhà cái mọc lên như nấm sau mưa, vậy đâu là nơi đáng chơi nhất? Bảng xếp hạng Nhà Cái Uy Tín với tiêu chuẩn đánh giá khắt khe, giúp bạn có được cái nhìn trực quan nhất các nhà cái 2022.